ความรับผิดชอบต่อการเทรด - เข้าใจความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง

Contracts for Difference (CFDs) คือตราสารอนุพันธ์ที่ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถเก็งกำไรในการเปลี่ยนแปลงมูลค่าของสินทรัพย์ได้โดยไม่ต้องถือครองกรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์นั้นๆ จากความซับซ้อนดังกล่าว ส่งผลให้การเทรด CFDs มีความเสี่ยงสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเทรดเดอร์ที่กำลังเริ่มต้น หรือนักลงทุนที่มีความเข้าใจในตลาดยังไม่ดีพอ

การศึกษาเกี่ยวกับตลาดและความเข้าใจในความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการเทรด CFD ไม่ได้ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถกำจัดความเสี่ยงทั้งหมด แต่ช่วยให้ท่านตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้น, จัดการการลงทุนของท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ รู้จักการบริหารความเสี่ยง หากท่านกำลังเริ่มต้นเทรด โปรดเยี่ยมชมในหน้า เริ่มกันเลย และสมัครบัญชีทดลองเพื่อศึกษาพื้นฐานการเทรด บัญชีทดลองนั้นฟรีและไม่มีข้อจำกัด ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ท่านฝึกฝนการเทรด หรือทดสอบกลยุทธ์ของท่านในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากความเสี่ยง

วิธีการใช้เลเวอเรจเพื่อสร้างความได้เปรียบ

การเทรดโดยใช้เลเวอเรจช่วยให้เทรดเดอร์สามารถควบคุมโพสิชั่นที่เกินกว่ามูลค่าของการลงทุนแรกเริ่มได้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อท่านฝากเงินจำนวน 1,000 USD เข้าสู่บัญชี การเทรดด้วยอัตราส่วนเลเวอเรจ 1:200 ส่งผลให้ท่านสามารถควบคุมโพสิชั่นมูลค่า 200,000 USD ได้ ซึ่งเพิ่มผลกำไรสูงสุดของท่าน ในช่วงที่ตลาดเปลี่ยนไปในทิศทางที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม หากตลาดเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางตรงกันข้าม เลเวอเรจจะเพิ่มการขาดทุน เพื่อให้ท่านคุ้นเคยกับการเทรดด้วยเลเวอเรจ ท่านสามารถเปิดบัญชีทดลองและค้นหาอัตราส่วนเลเวอเรจที่เหมาะสมกับกลยุทธ์ของท่าน

กุญแจสู่การบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ

การบริหารความเสี่ยงที่ดีสำคัญอย่างยิ่งในโลกของการเทรด ท่านสามารถบริหารความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้วิธีการ และสิ่งต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย
  • ลงทุนในปริมาณเงินที่ท่านสามารถยอมรับต่อการขาดทุนได้ เมื่อตลาดไม่เป็นไปตามที่คาดไว้
  • ลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยง ยกตัวอย่างเช่น การลงทุนของเทรดเดอร์หลายท่านในสัญญาฟิวเจอร์เพื่อบริหารความเสี่ยง ควบคู่ไปกับการเปิดโพสิชั่นต่างๆ
  • เทรดตามกลยุทธ์ที่วางไว้ ละเว้นการเทรดที่เกิดจากแรงกระตุ้นต่างๆ และให้ความสนใจกับสถาการณ์ต่างๆเกี่ยวกับสังคมและเศรษฐกิจ เช่นเดียวกับตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในราคาของสินทรัพย์
  • ใช้คำสั่ง Stop Loss และ Take Profit อย่างระมัดระวังเพื่อลดการขาดทุน

FxPro Tools apps

ดาวโหลดแอพลิเคชั่นได้ที่

เทรดโดยปราศจากความกังวล

การเทรดในสถานการณ์ของตลาดจริงก่อให้เกิดความเครียดสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ ราคาของสินทรัพย์เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและบ่อยครั้งที่ตลาดเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ยากจะคาดเดา

ความเครียดในการเทรดบางระดับสามารถคาดเดาได้ และมีเหตุผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตัดสินใจที่สามารถคำนวณได้และมีการบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ ความเครียดที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดการตัดสินใจที่คลาดเคลื่อนและไม่เป็นไปตามกลยุทธ์ที่วางไว้

หนึ่งในแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการรับมือกับความเสี่ยงซึ่งเกี่ยวข้องกับการเทรดคือการเปลี่ยนกลยุทธ์ของท่านให้เป็นอัลกอริทึม ตัวสร้างกลยุทธ์ของเรา FxPro Quant ช่วยให้ท่านสามารถเทรดได้อย่างอัตโนมัติจากการเขียนอัลกอริทึมโดยไม่ต้องมีความรู้ในการเขียนโปรแกรมที่ซับซ้อน ประโยชน์จากการเทรดแบบอัลกอริทึมมีมากมาย เช่น ลดระยะเวลาในการเฝ้าดูตลาด, ลดความผิดพลาด, ป้องกันท่านจากการเทรดเนื่องจากแรงกระตุ้นต่างๆ และเพิ่มความแม่นยำในการเทรดของท่านจากการคำนวณต่างๆโดยอัลกอริทึม

UP